Cảm động giây phút ĐGH Phanxicô ôm hôn và cầu nguyện cho 1 bệnh nhân thân thể đầy u bướu

Hình ảnh Đức Thánh Cha Phanxicô trìu mến ôm hôn và cầu nguyện cho một bệnh nhân mắc bệnh u sợi thần kinh (neurofibromatosis) đã nhanh chóng được phổ biến trên các mạng xã hội và nhiều cơ quan thông tấn quốc tế và đã gây xúc động cho nhiều người trên khắp thế giới (nhiều trang tin điện tử đạo và đời tại Việt Nam cũng đã đăng tải tin này).

Vào cuối buổi triều yết chung, ngày thứ tư 6 tháng 11 năm 2013, Đức Thánh Cha đã âu yếm ôm hôn người tật bệnh này. Bệnh nhân có diện mạo và thân thể rất kỳ dị đáng thương đến nỗi nhiều người cho rằng ông ta không còn có hình dạng con người.

Căn bệnh u sợi thần kinh thường được gắn liền với Joseph Carey Merrick, một bệnh nhân nổi tiếng có biệt danh “Người Voi”. Đây là căn bệnh hiếm gặp, do gene di truyền và không lây. Nếu cha hoặc mẹ có gen của bệnh neurofibromatosis thì 50% người con sẽ bị bệnh. Người bị bệnh neurofibromatosis sẽ bị tê liệt, thị giác không nhìn thấy, điếc, câm, trí não bị đần độn, nhức đầu kinh niên và có thể có ung thư. Họ thường bị khinh bỉ vì diện mạo dị dạng. Việc chữa trị bệnh này rất phức tạp.

Theo Telegraph, những hình ảnh Đức Giáo Hoàng ôm hôn người đàn ông mặt đầy u nhọt nhanh chóng lan truyền khắp thế giới, làm nổi bật hình ảnh về một “Giáo Hoàng của mọi người” . Đức Giáo hoàng Phanxicô được những nhà bình luận ca ngợi về lòng trắc ẩn và hành động được ví với Thánh Phanxicô vùng Assisis, người được cho là đã ôm một bệnh nhân phong.

Kể từ khi lãnh nhận sứ vụ thánh Phêrô, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã thể hiện một phong cách mục vụ gần gũi với mọi người đặc biệt với trẻ em, những người nghèo và người đau khổ.

Ngài đã nhiều lần được báo chí thế giới ca ngợi bởi nhiều hoạt động ý nghĩa như rửa chân cho cho 12 phạm nhân trẻ tuổi, bao gồm hai cô gái người Hồi giáo tại nhà tù Casal del Marmo ở Rome nhân lễ Phục Sinh; gọi điện cho một phụ nữ mang thai đơn thân người Ý đang gặp khó khăn và ngỏ ý rửa tội cho em bé, hay mời những người vô gia cư tới ăn tối tại Vatican…

Hồi đầu năm nay, Đức Giáo Hoàng cũng từng chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình rằng: “Giáo Hoàng phải phục vụ cho tất cả mọi người, nhất là những người nghèo, người ở thế yếu và những người dễ bị tổn thương khác”.

1

Trong buổi tiếp kiến dành cho các gia đình nhân dịp Năm Đức Tin, Đức Giáo Hoàng đã để cho một cậu bé tự nhiên xuất hiện, đi lại trên lễ đài, ôm chầm lấy chân ngài khi ngài phát biểu và thậm chí ngồi cả lên ghế dành riêng cho ngài.

995212_320782448063586_780764696_nĐức Giáo Hoàng đeo mũi đỏ, biểu tượng của tổ chức từ thiện vì trẻ em ung thư khi trò chuyện với một cặp đôi mới kết hôn

Chỉnh Trần, S.J.

dongten.net

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s